Bilberry - Tinh hoa thảo dược từ Châu Âu
Zalo

BILBERRY - THẦN DƯỢC CHO ĐÔI MẮT KHỎE

Bilberry - thành phần thảo dược từ Châu Âu hiện đã có mặt trong Optiway. Đây là loại thảo dược quý được xem là thần dược bảo vệ mắt lâu đời của người châu Âu. Bilberry không những tăng sức đề kháng cho mắt, giúp mắt sáng, khỏe, cải thiện dứt điểm các triệu chứng đau mắt, mỏi mắt, khô mắt, cay và rát mắt,…mà còn hỗ trợ điều trị các căn bệnh: bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng,…

Nguồn gốc Bilberry

Bilberry với tên gọi khác là việt quất đen hoặc nham lê (tên khoa học là Vaccinium myrtillus). Đây là một trong 140 loài việt quất, có nguồn gốc từ Bắc Âu và được dùng phổ biến ở châu Âu. Khác với các loại việt quất khác, bilberry mọc tự nhiên. Mùa thu hoạch bilberry từ cuối tháng 7 đến tháng 9. Bề ngoài bilberry có màu xanh mọng giống với blueberry. Tuy nhiên, bilberry có ruột màu đỏ tía, vị chua chua ngọt ngọt, còn blueberry có ruột xanh lá nhạt, hơi bột và vị thơm hơn. 

Bilberry - Thần dược cho mắt từ châu Âu cổ đại

Trong Chiến tranh thế giới thứ 2, các phi công của Không lực Hoàng gia Anh ăn bilberry hằng ngày nhằm tăng cường thị lực và nhìn rõ vào ban đêm. Mặc dù chưa có một kết luận nào chứng minh bilberry giúp mắt nhìn ban đêm rõ hơn, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bilberry là chất chống oxy hóa mạnh, giúp mắt ngăn ngừa quá trình lão hóa và đảo ngược quá trình diễn biến các bệnh về mắt.

Sở dĩ bilberry được xem là “thần dược” cho mắt vì hàm lượng vitamin có lợi cho mắt có trong bilberry cao hơn nhiều so với các loại việt quất khác. Cụ thể, bilberry chứa hàm lượng vitamin A cao gấp 2 lần, vitamin C cao gấp 1.5 lần và vitamin E cao gấp 3 lần so với blueberry. Đặc biệt, anthocyanosides- thành phần được xem là “chìa khóa vàng” giúp sáng mắt trong bilberry cao gấp 4 lần so với các loại việt quất khác.

Anthocyanosides bảo vệ mắt khỏi những tác nhân gây hại

Anthocyanosides bảo vệ mắt khỏi những tác nhân gây hại

vitamin-e-ngan-ngua-benh-thai-hoa-diem-vang-va-duc-thuy-tinh-the

Vitamin E

Hàm lượng vitamin E trong bilberry cao gấp 3 lần so với các loại việt quất thông thường. Vitamin E có công dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Ngoài ra, vitamin E còn ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
vitamin-A

Vitamin A

Hàm lượng vitamin A trong bilberry cũng cao gấp 2 lần so với blueberry. Vitamin A kích thích mắt hình thành các sắc tố thị giác, giúp mắt thích ứng tốt hơn trong bóng tối. Từ đó, vitamin A giúp mắt ngăn ngừa quáng gà và mù đêm. Ngoài ra, vitamin A còn tăng cường sức khỏe cho niêm mạc và giác mạc, bảo vệ mắt khỏi các vi khuẩn và virus. Thiếu vitamin A sẽ khiến mắt dễ bị khô, quáng gà và viêm kết mạc, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến mù lòa.
vitamin-C-optiway

Vitamin C

Vitamin C trong bilberry như một tấm chắn bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh, tia cực tím, giúp mắt chống lại quá trình lão hóa và chữa lành các vết thương của mắt. Ngoài ra, vitamin C còn trì hoãn và ngăn ngừa sự phát triển của đục thủy tinh thể, xuất huyết kết mạc và chảy máu nhãn cầu.

1800 55 88 74