Khô mắt, mỏi mắt, cay rát mắt, ngứa mắt là những triệu chứng thường gặp khi tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử. Để cải thiện các triệu chứng về mắt, dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng. Vậy mắt khô nên ăn gì? Khô mắt nên bổ sung vitamin gì?
Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa:
Để trả lời câu hỏi:” Khô mắt nên ăn gì?”, các loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa không chỉ giúp mắt phục hồi tình trạng mắt khô mà còn ngăn chặn được nguy cơ mắc phải các bệnh lý về mắt khác như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Dưới đây là một số thực phẩm chứa chất chống oxy hóa cần thiết cho người bị khô mắt:
Thực phẩm giàu Omega-3:
Omega-3 hỗ trợ sản sinh ra các chất nhờn, giữ cho nước mắt không bị bốc hơi nhanh. Quá trình điều tiết của mắt, tình trạng nóng rát mắt cũng được cải thiện. Nguồn thực phẩm chứa nhiều axit béo omega-3 gồm có dầu thực vật, dầu hạt lanh, dầu cá, rau màu xanh đậm, cá mòi, cá hồi, cá thu, cá ngừ,…
Thực phẩm giàu Kẽm:
Khoáng chất kẽm có vai trò cần thiết giúp cơ thể hấp thụ vitamin A, hỗ trợ tạo ra các sắc tố melanin bảo vệ đôi mắt. Việc thiếu kẽm sẽ khiến nguy cơ nhiễm trùng mắt tăng lên. Tuy nhiên, cơ thể con người không có khả năng tự tổng hợp chất kẽm. Do đó cần đưa các loại thực phẩm giàu kẽm vào chế độ ăn hàng ngày, cụ thể là hải sản (tôm, cá hồi, hàu,…), thịt lợn, thịt bò, sữa, trứng, các loại đậu, ngũ cốc, gan,…
Thực phẩm giàu Kali:
Kali là thành phần quan trọng để duy trì độ dày của màng phim nước mắt. Hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu kali: tảo bẹ, hạnh nhân, chuối, sữa chua,…
Uống nhiều nước:
Nước là thành phần chính và quan trọng nhất trong nước mắt. Để giúp đôi mắt luôn ngậm nước và cải thiện tình trạng khô mắt, cần uống 8-10 cốc nước mỗi ngày, tương đương với 1,5-2 lít nước.
Vitamin A:
Loại vitamin này có khả năng chống oxy hóa , tăng cường sức khỏe giác mạc và niêm mạc, thúc đẩy phục hồi các tổn thương do phẫu thuật gây ra. Ngoài ra, vitamin A còn hỗ trợ mắt hình thành các sắc tố thị giác, giúp mắt thích ứng trong bóng tối dễ dàng hơn. Vitamin A có trong: gan bò, khoai lang, cà rốt, rau bina, bông cải xanh, ớt chuông….
Vitamin C:
Vitamin này giúp bảo vệ đôi mắt khỏi các tia cực tím, kiểm soát tình hình viêm nhiễm mắt. Vitamin C còn cần thiết cho quá trình sản sinh collagen, hỗ trợ điều trị tổn thương mô mắt. Hãy ăn nhiều: đu đủ, cam, dâu tây, súp lơ, ớt chuông, cải xoăn,…
Vitamin E:
Vitamin E hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ đôi mắt khỏi tác nhân có hại. Ngoài ra còn thúc đẩy sự tuần hoàn và lưu thông máu, cải thiện tình việc giảm thị lực. Bên cạnh đó, vitamin E còn giúp ngăn ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Vitamin E thường xuất hiện trong: ngũ cốc, kiwi, cà chua, lúa, lúa mạch, bí đỏ, táo,…
Vitamin B6, B9, B12:
Vitamin thuộc nhóm B cực kỳ tốt cho đôi mắt, nhất là vitamin B6, B12 và B9. Đây là bộ 3 vitamin kết hợp giúp giảm homocysteine và đẩy lùi thoái hóa điểm vàng. Các loại vitamin nhóm B có mặt rất nhiều trong thực phẩm chức năng bổ mắt, trong chuối, trứng, sữa,..
Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ dàng mất đi khi chế biến. Việc bổ sung riêng lẻ các chất dinh dưỡng có thể khiến hiệu quả điều trị không cao. Chính vì vậy, Optiway– thực phẩm bảo vệ sức khỏe đôi mắt- là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Optiway là giải pháp giúp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng: khô mắt, mỏi mắt, mờ mắt, cay rát mắt,… Với sự kết hợp hoàn hảo các thành phần: Cao đặc Ocuten, Vaccinium Fruit Fry Extract (Chiết xuất tử Bilberry), Kẽm, DHA, Lutein, Zeaxanthin, Vitamin E, Optiway giúp hỗ trợ làm giảm quá trình oxy hóa, thúc đẩy sự bài tiết nước mắt.
Để tìm hiểu thông tin về sản phẩm cũng như được tư vấn các căn bệnh về mắt, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1800 55 88 74